Đối với tiệm vàng thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Đây được xem là ưu tiên số 1. Và lắp đặt camera tiệm vàng đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Gần như nó trở thành yếu tố bắt buộc trong sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Tại sao thi công camera tiệm vàng nó lại quan trọng đến như vậy. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tăng cường sự an toàn cho tiệm vàng

Như tất cả chúng ta đều biết tiệm vàng luôn là mục tiêu hàng đầu của kẻ gian. Chúng hết sức liều lĩnh và manh động luôn chuẩn bị kỹ càng trước khi hàng động. Điều đó gây nhiều khó khăn trong công tác bảo đảm an toàn cho tiệm vàng. Bảo vệ thôi không là không đủ khi những kẻ gian quá liều lĩnh và bất chấp.

Do đó lắp đặt camera tiệm vàng sẽ lưu lại mọi hình ảnh diễn ra. Có thể nó không có khả năng cảnh báo sớm nhưng nó sẽ khiến cho những kẻ gian phải chùn tay trước khi hành động. Bởi đơn giản chúng phải tính đến các biện pháp che mặt để không bị phát hiện nhận dạng. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn thì lực lượng công an vẫn sẽ tìm ra được manh mối từ các hình ảnh lưu lại được của camera. Những trường hợp thực tế thi công camera tiệm vàng Trà Vinh đã cho thấy điều đó.

Hình ảnh lưu lại từ camera là đầu mối quan trọng giúp cho công việc điều tra thủ phạm. Từ đó tài sản bị đánh cắp sẽ nhanh chóng bị thu hồi. Dĩ nhiên đây là điều không hề mong muốn và để an toàn hơn từ công tác phòng chống các tiệm vàng nên tiến hành lắp song hành camera cùng với các thiết bị cảnh báo. Hệ thống mà các đơn vị thi công camera tiệm vàng Bến Tre thường thấy bao gồm: thiết bị cảm biến hồng ngoại, cảm biến mở cửa, cảm biến tiếng động, cảm biến vỡ kính,…..

Vị trí lắp camera cho tiệm vàng

Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Rõ ràng mặt hàng vàng khá đặc thù và có phần riêng biệt so với các mặt hàng khác. Người mua và người bán không phải mặc cả giá cả với nhau khi nó đã được niêm yết sẵn. Tuy nhiên thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt thì các tư vấn viên các dịch vụ đi kèm lại đóng vai trò quyết định đến doanh số bán hàng của tiệm vàng. Và bạn có tin rằng lắp đặt camera tiệm vàng sẽ giúp điều này đi lên.

Đơn giản camera sẽ giám sát 24/24 và các tư vấn viên sẽ có tinh thần tự giác hơn trong công việc. Thông qua camera người chủ tiệm vàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về việc bố trí sắp xếp các vật dụng. Cái nào phù hợp khách hàng thường dùng đến trong quá trình tư vấn, cái nào không. Từ đó chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ tốt lên. Thực tế trong thi công camera tiệm vàng Trà Vinh cũng đã cho thấy được điều này qua những phản hồi của khách hàng đã sử dụng.

>>> Xem thêm thi công camera tại trà vinh

Nên lắp đặt camera tiệm vàng như thế nào

Như đã phân tích ở trên tiệm vàng có những điểm đặc thù riêng có. Vì vậy để lắp đặt camera tiệm vàng hiệu quả cần lưu ý một vài điểm sau:

-Vị trí lắp camera: Cửa chính, cửa ngách vào ra, trước cửa tiệm, những khu vực mà khách hàng và nhân viên thường xuyên ra vào.

– Độ cao từ vị trí camera đến mặt sàn. Phải chọn vị trí sao cho quan sát thấy được khuôn mặt của người ra vào tiệm vàng. Điều này hết sức quan trọng.

– Tích hợp với hệ thống báo động để nhanh chóng kịp thời phát hiện kẻ gian đột nhập bất thường.

* ƯU ĐIỂM CAMERA IP POE CÔNG NGHỆ MỚI

 • Hạn chế rò rỉ điện, gây chập cháy rất nguy hiểm (đặt biệt môi trường nhà xưởng toàn bộ là sắt và tole)
 • Công nghệ mới sẽ rất tiết kiệm khi nâng cấp hoặc thay thế về sau (không phải kéo dây nhiều, thiết bị thay thế sẽ rẻ tiền và dễ tìm kiếm thay thế hơn công nghệ analog cũ)
 • Tiết kiệm dung lượng lưu trữ gấp 3 lần so với công nghệ Analog (tiết kiệm chi phí mua nhiều ổ cứng)
 • Hình ảnh đặt biệt rõ nét hơn camera Analog 2.0MP và có nhiều tính năng chống ngược sáng….
 • Dễ dàng cài đặt chỉnh sửa từ xa, giúp quản lý tập trung hiệu quả hơn.

Xem Thêm : Lựa chọn camera tại cửa hàng của PAT 

TẠI SAO HẠN CHẾ SỬ DỤNG CAMERA ANALOG

 1. Sử dụng cable đồng trục, làm tăng khối lượng dây và chi phí thi công.
 2. Khó quản lý và cài đặt từ xa như camera IP
 3. Công nghệ cũ, khó tìm để nâng cấp cho sau này
 4. Nâng cấp khó khăn và chi phí cao hơn camera IP
 5. Muốn thay thế camera IP phải bỏ hoàn toàn hệ thống dây cáp analog trước đó.

Xem Thêm : Các loại camera analog Dahua trong cửa hàng của PAT

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt camera tiệm vàng

Vàng là tài sản có giá trị cực lớn. Do đó kẻ gian đầu tư rất kỹ cho hành động vi phạm pháp luật của mình. Bọn chúng có thể hack mật khẩu đột nhập vào hệ thống camera tiệm vàng. Từ đây các hình ảnh giả không đúng với sự thật hiện trường đang diễn ra sẽ hiện lên màn hình của người sử dụng. Điều này thực sự rất nguy hiểm. Do đó việc lắp đặt camera tiệm vàng phải tính tới yếu tố này.

Trước hết phải chọn đơn vị thi công camera tiệm vàng có uy tín, được nhiều khách hành tín nhiệm. Những đơn vị này sẽ có kinh nghiệm về yếu tố bảo mật cho camera. Vàng là tài sản lớn hơn rất nhiều so với chi phí lắp đặt camera. Vì vậy cần phải cân nhắc kĩ lường đừng vì lợi ích nhỏ trước mắt mà gây hậu quả lớn sau này. Theo phản hồi của các đơn vị thi công camera tiệm vàng Trà Vinh  thì ý thức bảo mật của người sử dụng cũng rất quan trọng. Cần cẩn thận trong đặt mật khẩu cũng như kiểm tra thường xuyên. Nếu có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho nhân viên kỹ thuật của đơn vị thi công camera.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT 

 1. Khảo sát nhu cầu lắp đặt camera nhà xưởng của khách hàng
 2. Lên giải pháp thi công và sơ đồ bảng vẽ nếu cần thiết
 3. Báo giá camera chi tiết theo nhu cầu khách hàng
 4. Khách hàng đồng ý báo giá thi công camera
 5. Ký hợp đồng và tạm ứng 50%
 6. Hẹn thời gian thi công lắp đặt camera
 7. Tư vấn hướng dẫn khách hàng sử dụng
 8. Nghiệm thu kiểm tra và thanh toán.

Liên hệ với chúng tôi 

Trụ sở chính : Tầng 9, Toà Nhà Vietcomreal, Số 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Văn phòng : 158/76 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Chi nhánh Trà Vinh : 116 Lê Lợi , Phường 1 , TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Chi nhánh Đồng Tháp : 254 Tân Huề, Tân Quy Đông, TP SaDec, Tỉnh Đồng tháp

Hotline : 0979112966 – 0355112966

Website 1: www.pat.com.vn

Website 2: www.tthsolutions.com

Bài viết liên quan